Giới thiệu công ty

Công ty cổ phần thương mại dầu khí Đồng Tháp ( PETIMEX) tiền thân là Công ty vật tư và xuất nhập khẩu Đồng Tháp được thành lập ngày 11/12/1992. Đến ngày 24/8/1998 Công ty được đổi tên là Công ty thương mại dầu khí Đồng Tháp. Ngày 29/6/2010 Công ty được chuyển đổi thành Công ty TNHH MTV thương mại dầu khí Đồng Tháp. Ngày 09/11/2018 Công ty được chuyển đổi thành Công ty cổ phần thương mại dầu khí Đồng Tháp.

* Cơ cấu tổ chức: Công ty Petimex có 5 phòng nghiệp vụ, 7 chi nhánh trực thuộc với 239 lao động (trong đó có 47 nữ); Petimex có 04 công ty thành viên và 07 công ty liên doanh liên kết, tổng số lao động thuộc hệ thống của Petimex và công ty thành viên là 1.196 lao động (trong đó có 211 nữ).

* Cơ sở vật chất phục vụ kinh doanh:

– Hệ thống kho chứa xăng dầu đầu mối tại các tỉnh như: Đồng Nai, Đồng Tháp, Cần Thơ…với tổng sức chứa gần 170.000 m3. Công ty có thành lập công ty cổ phần vận tải xăng dầu đường sông, vận tải biển tuyến quốc tế với tổng trọng tải trên 130.000 tấn và công ty kho xăng dầu ngoại quan với sức chứa 35.000 m3 đáp ứng nhu cầu vận chuyển trong kinh doanh cho đơn vị và có khả năng phục vụ cho an ninh, quốc phòng khi cần thiết.

– Hệ thống phân phối của Petimex được trải dài từ tỉnh Khánh Hoà, các tỉnh miền đông Nam Bộ đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, tính đến nay đã có trên 1.212 cửa hàng, đại lý thuộc hệ thống Petimex.

* Ngành nghề kinh doanh:

– Đầu mối xuất nhập khẩu trực tiếp xăng dầu.

– Chuyên bán buôn, bán lẻ các loại xăng dầu, nhớt, gas.

– Chiết nạp gas, xuất nhập khẩu gas (LPG)

– Hệ thống kho, cảng chuyên dụng, an toàn trong giao nhận.

– Cung ứng vận chuyển xăng dầu trong và ngoài nước theo yêu cầu của khách hàng.

– Dịch vụ kho ngoại quan, dịch vụ cung ứng tàu biển, dịch vụ bến cảng; dịch vụ dọn vệ sinh tàu thuyền, đánh cặn tàu thuyền; dịch vụ hoa tiêu và cứu hộ trên biển (lai dắt tàu theo luồng, cứu hộ trên biển, trên sông).

– Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng; kinh doanh nhà (bao gồm xây dựng, mua bán, cho thuê); hợp tác đầu tư phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

– Kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng ăn uống.