Hội nghị đại biểu Người lao động Petimex năm 2024

Chiều ngày 29/3/2024 tại Hội trường Bông Sen 2 – Khu du lịch Mỹ Trà, Công ty Cổ phần Thương mại Dầu khí Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2024. Hội nghị được sự tham gia của Ban Lãnh đạo Công ty và sự có mặt của 100 đại biểu đại diện cho 245 người lao động Công ty tham dự.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp Bà Huỳnh Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh Đồng Tháp, Ông Thái Bá Việt, Trưởng Phòng Lao động Bảo hiểm và việc làm Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023,  kế hoạch kinh doanh năm 2024; kết quả một năm thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; kết quả thực hiện thỏa ước lao động tập thể và báo cáo tài chính năm 2023 của Công ty;

Quan cảnh hội nghị

Trong năm qua giá xăng dầu thế giới diễn biến rất phức tạp, do tác động nhiều yếu tố, nhất là yếu tố chính trị thế giới bất ổn, chiến tranh giữa Nga –  Ukraine  diễn biến kéo dài, các cuộc chiến từ các nước Trung Đông, đã tác động trực tiếp đến giá xăng dầu biến động liên tục, với biên độ lớn, khó lường.

Đoàn chủ tịch hội nghị

Trong điều kiện khó khăn, với sự điều hành linh hoạt, sự chỉ đạo sâu sát của Ban Lãnh đạo Công ty cùng với sự nổ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, người lao động tạo nên sức mạnh tổng hợp, khắc phục khó khăn, đảm bảo thu nhập và đời sống của Người lao động. Cụ thể như: Tổng sản lượng bán ra 1.189.559 m3 đạt 103,80% so kế hoạch năm và tăng 11,58% so với cùng kỳ năm 2022; Doanh thu 20.401 tỷ đồng đạt 121,94%  kế hoạch năm; Lợi nhuận trước thuế 71 tỷ đồng đạt 57,72% kế hoạch năm; Nộp các khoản ngân sách nhà nước với tổng số tiền là 1.256 tỷ đồng, trong đó, nộp tại Đồng Tháp là 630 tỷ đồng.

Đại biểu thảo luận tại Hội Nghị

Đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận tham gia ý kiến những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của Người lao động, đồng thời các đại biểu đã đóng góp một số giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024. Quá trình thảo luận các đại biểu dự Hội nghị đều thống nhất cao với văn kiện Đoàn chủ tịch đã trình bày tại Hội nghị và ý kiến giải trình của Đoàn chủ tịch.

Trao Bằng khen UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác năm 2022

Dịp này, có 4 tập thể và 9 cá nhân người lao động được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vì đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh năm 2022.