Petimex và Horizon Petroleum Limited thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em” và trao tặng nhà đại đoàn kết.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng cho Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Petimex (11/12/1992 – 11/12/2022). Chiều ngày 18/11/2022, tại Trường trung học cơ sở Nguyễn Tú thuộc ấp 1 xã Mỹ Trà, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Công ty cổ phần thương mại dầu khí Đồng Tháp (Petimex) đồng hành cùng với Công ty Horizon Petroleum Limited (đến từ Thái Lan là đơn vị cung cấp xăng dầu cho Petimex tại thị trường Việt Nam) phối hợp với UBND Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em” tặng 10 bộ máy vi tính và 40 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cho trường THCS Nguyễn Tú, trị giá 120 triệu đồng. Cũng trong buổi chiều cùng ngày tại xã An Bình, huyện Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp, phối hợp với Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh trao 02 căn nhà đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 100 triệu đồng.

Tham dự buổi Lễ có ông Huỳnh Văn Tuấn, Ủy viên thường trực Mặt trận tổ quốc Việt Nam Tỉnh, bà Lê Thị Mai Trinh, UVBTV Thành ủy , Phó Chủ tich UBND TP Cao Lãnh, Bà Autchana Assarattana, Giám đốc tài chính Công ty Horizon Petroleum Limited – Thái Lan, Lê Thị Hồng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Petimex cùng Ban Giám hiệu, giáo viên và học sinh trường Nguyễn Tú và đại diện ủy ban xã An Bình, hộ dân được nhận hỗ trợ nhà đại đoàn kết.

Bà Lê Thị Mai Trinh, Phó Chủ tich UBND TP Cao Lãnh (bìa trái) trao Thư cảm ơn của UBND TP Cao Lãnh cho Horizon Petroleum Limited và Petimex

 

 Bà Autchana Assarattana, Giám đốc tài chính Công ty Horizon Petroleum Limited – Thái Lan (giữa), Lê Thị Hồng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Petimex (bìa phải) trao bảng tượng trưng cho 02 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

 Việc thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho việc giảng dạy của giáo viên và các em học sinh có điều kiện tiếp cận trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 hay gọi là thời đại công nghiệp 4.0. Ngoài ra, với 40 suất học bổng dành tặng cho các em học sinh trước thềm năm học 2022 – 2023 với mong muốn các em vơi bớt khó khăn, tự tin vươn lên hoàn nhập cùng các bạn, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

Trong giai đoạn hiện nay, hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết là một trong những biện pháp giảm nghèo theo hướng đa chiều và mang tính bền vững; giúp cho hộ nghèo có được ngôi nhà khang trang, ổn định cuộc sống, an cư lạc nghiệp và vương lên thoát nghèo.

Trên tinh thần đó, ngoài việc kinh doanh nhằm đem lại hiệu quả, hai Công ty còn quan tâm giúp đỡ cho nhiều trường trên địa bàn Tỉnh và nhiều hộ nghèo có được căn nhà sinh sống ổn định.

Một số hình ảnh tại hoạt động